Trang chủ / Danh sách tin tức / Nghiệm thu đề tài lịch sử Cảnh sát QLHC về TTXH giai đoạn 1875 - 1986

Nghiệm thu đề tài lịch sử Cảnh sát QLHC về TTXH giai đoạn 1875 - 1986

       Sáng ngày 08/4/2016 tại Hà Nội, Hội đồng Khoa học và Công nghệ của Tổng cục Cảnh sát đã tổ chức họp nghiệm thu cơ sở Đề tài khoa học lịch sử: “Lịch sử Cảnh sát QLHC về TTXH” tập II (giai đoạn 1975 - 1997), quyển I (giai đoạn 1975 - 1986) do Cục Cảnh sát QLHC về TTXH là đơn vị chủ trì nghiên cứu. Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Phong Hòa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chủ trì buổi họp; tham dự buổi họp gồm các thành viên Hội đồng nghiệm thu đề tài lịch sử là các đồng chí Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ thuộc các đơn vị: Viện Lịch sử CAND, Cục Tham mưu Cảnh sát, Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư, Học viện CSND; Phòng nghiên cứu, quản lý khoa học Cục Tham mưu Cảnh sát; ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Cục, nguyên lãnh đạo Cục, cán bộ theo dõi, nghiên cứu lịch sử của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH.


Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Phong Hòa, Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch hội đồng nghiệm thu phát biểu tại buổi nghiệm thu

 

       Dự thảo Lịch sử Cảnh sát QLHC về TTXH giai đoạn 1975 - 1986 được biên soạn trong thời gian tương đối dài. Việc nghiên cứu, biên soạn chính được các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ trực tiếp công tác tại đơn vị tham gia thực hiện với các sự kiện, tư liệu mang tính sống động về thực tế khách quan đã diễn ra. Trải qua nhiều đợt lấy ý kiến tham gia của các cơ quan chuyên môn, các đồng chí lãnh đạo Cục qua các thời kỳ, các chuyên gia và qua 3 lần tổ chức Hội thảo, tiếp thu chỉnh sửa. Có thể nói, Dự thảo lịch sử Cảnh sát QLHC về TTXH, giai đoạn 1975 - 1986 đã được biên soạn công phu; tư liệu, sự kiện lịch sử đầy đủ, chính xác, trình bày xúc tích đã ghi lại bức tranh lịch sử khá toàn diện về lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH; những công tác cơ bản của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã được thể hiện chính xác, rõ ràng; từng công tác đã có số liệu, tài liệu chứng minh; đã rút ra được những kết luận cơ bản mang tính tổng kết của giai đoạn rất thực tiễn; bố cục, câu từ, ngôn từ phù hợp, chặt chẽ, vận dụng được nguyên tắc xây dựng lịch sử khá thành công. Tất cả đã thể hiện được sự trưởng thành của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH trong giai đoạn 1975 - 1986.

Tại buổi họp nghiệm thu, các ý kiến phản biện, ý kiến của Ủy viên Hội đồng nghiệm thu đều nhất trí đánh giá cao cuốn dự thảo Lịch sử được nghiên cứu, biên soạn một cách công phu, khoa học, phản ánh đúng, khách quan các mặt công tác QLHC về TTXH, nêu bật được kết quả công tác của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ và xây dựng đất nước; ghi nhận sự tận tâm, tận lực của tập thể Ban biên soạn, tinh thần cầu thị của đơn vị chủ trì nghiên cứu. Qua chấm điểm của các thành viên Hội đồng nghiệp thu, đề tài được đánh giá đạt loại Xuất sắc.

Hội đồng nghiệm thu và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

      Với việc đề tài “Lịch sử Cảnh sát QLHC về TTXH” tập II (giai đoạn 1975 - 1997), quyển I (giai đoạn 1975 - 1986) được nghiệm thu thể hiện sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo, các cơ quan chuyên môn đối với công tác nghiên cứu lịch sử của Cục; đồng thời, đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH (18/4/1946 - 18/4/2016)./.

6 điều bác Hồ dạy CAND

"Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính. Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ. Đối với chính phủ phải tuyệt đối trung thành. Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép Đối với công việc phải tận tụy Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo."

Địa chỉ đăng ký mẫu con dấu

Địa chỉ cơ sở sản xuất mẫu con dấu

Cổng thông tin

chính phủ

Cổng thông tin

Bộ công an