Trang chủ / Danh sách tin tức / Hội nghị điển hình tiến tiến Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự giai đoạn 2005 - 2015

Hội nghị điển hình tiến tiến Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự giai đoạn 2005 - 2015

       Chiều 14/7/2015, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị điển hình tiến tiến Cảnh sát khu vực (CSKV), Công an xây dựng phong trào (CAXDPT) và phụ trách xã (PTX) về an ninh trật tự (ANTT) giai đoạn 2005 – 2015. Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.Cùng dự có các đồng chí: Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Hồ Trọng Ngũ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương...
 

Toàn cảnh Hội nghị.


       Báo cáo tóm tắt Tổng kết phong trào thi đua và điển hình tiến tiến của lực lượng CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT giai đoạn 2005 – 2015 tại Hội nghị cho biết: 10 năm qua, lực lượng CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT đã có sự chuyển biến sâu sắc về tư tưởng, tinh thần, trách nhiệm đối với công việc; thái độ giao tiếp, ứng xử với nhân dân; đạo đức, lối sống. Cùng với cả nước và các lực lượng khác trong ngành, lực lượng CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT tích cực thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”... Gắn việc thực hiện các cuộc vận động trên với các phong trào như “Người tốt, việc tốt”, “Mỗi ngày làm một việc tốt, vì nhân dân phục vụ”, “Làm hết việc, không hết giờ”... Lực lượng CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT luôn bám sát và thực hiện nghiêm Điều lệnh CSKV, Quy chế văn hóa giao tiếp và ứng xử của CSKV; các quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lề lối làm việc của CAXDPT và PTX về ANTT; khẳng định vai trò quan trọng, là lực lượng chiến lược, nòng cốt, đại diện cho ngành Công an tại cơ sở, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin cậy. 
 

Các điển hình tiên tiến giao lưu tại Hội nghị.


      Thông qua nắm chắc tình hình địa bàn, lực lượng CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, các vụ việc liên quan đến ANTT và các "điểm nóng", không để bị động, bất ngờ. Lực lượng CAXDPT và PTX về ANTT đã tổ chức "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với nhân dân, qua đó nắm chắc tình hình địa bàn, phát hiện âm mưu, thủ đoạn, luận điệu, chiêu bài của các đối tượng cầm đầu, chủ mưu; kịp thời tham mưu lãnh đạo các cấp có phương án ngăn chặn không để bùng phát "điểm nóng" và ổn định tình hình, được lãnh đạo các cấp và chính quyền địa phương biểu dương, đánh giá cao.

       Với những chiến công, thành tích đạt được trong thời gian qua, đã có nhiều tấm gương CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT dũng cảm, hết mình vì công việc, vì nhân dân, được các cấp, các ngành khen thưởng: 6.879 lượt tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh và 47.397 Giấy khen các cấp; 2.400 đồng chí phấn đấu trưởng thành được đề bạt giữ chức vụ chỉ huy, lãnh đạo các cấp... Trong quá trình công tác, đã có 5 đồng chí hy sinh, 182 đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 

Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu chỉ đạo Hội nghị.


       Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những chiến công, thành tích đạt của lực lượng CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT đạt được trong những năm qua. Những chiến công, hy sinh, đóng góp to lớn của các đồng chí đã góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân anh hùng.

       Đồng tình với phương hướng tổ chức phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được trình bày tại Hội nghị trong thời gian tới, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT cần thực hiện, trong đó nêu rõ: Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 83-KH/TW ngày 30/8/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá X) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 39/CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị (khoá IX) về “tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến”, Luật Thi đua, khen thưởng và sửa đổi, bổ sung năm 2013; các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm nâng cao nhận thức, chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, góp phần thực hiện mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Cấp uỷ, thủ trưởng đơn vị và cán bộ, đảng viên cần phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, thực sự là hạt nhân lãnh đạo phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” phát triển toàn diện, mang lại hiệu quả thiết thực. Thường xuyên tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết phong trào thi đua; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, phục vụ nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” phải gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng về vai trò, tầm quan trọng của lực lượng CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT; gương người tốt, việc tốt để các cấp lãnh đạo và nhân dân hiểu, thông cảm, ủng hộ lực lượng này trong công tác và xây dựng lực lượng. Kịp thời động viên, khích lệ những đồng chí có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhân dân tin yêu...

 

Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân có thành tích, chiến công xuất sắc.


       Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân là CSKV, CAXDPT và PTX về ANTT có thành tích, chiến công xuất sắc trong 10 năm qua.../.
Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

6 điều bác Hồ dạy CAND

"Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính. Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ. Đối với chính phủ phải tuyệt đối trung thành. Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép Đối với công việc phải tận tụy Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo."

Địa chỉ đăng ký mẫu con dấu

Địa chỉ cơ sở sản xuất mẫu con dấu

Cổng thông tin

chính phủ

Cổng thông tin

Bộ công an