Trang chủ / Danh sách tin tức / Tập huấn thực thi pháp luật phòng chống tác hại thuốc lá cho lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH

Tập huấn thực thi pháp luật phòng chống tác hại thuốc lá cho lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH

       Thực hiện Kế hoạch “Hành động của Bộ Công an triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2020” của Bộ Công an và Chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá trong lực lượng Công an nhân dân. Ngày 02/6/2015, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp với Cục Y Tế - Bộ Công an tổ chức khóa tập huấn thực thi pháp luật phòng chống tác hại thuốc lá cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH. 

      Với sự tham gia của các học viên là cán bộ, chiến sỹ đang làm công tác QLHC về TTXH tại Công an các địa phương phía Nam; Học viên khóa tập huấn được các báo cáo viên của Cục Y Tế - Bộ Công an, Vụ Pháp chế và văn phòng thường trực phòng chống tác hại thuốc lá của Bộ Y tế giới thiệu Luật phòng chống tác hại thuốc lá và triển khai thực hiện Nghị định số 167/NĐ-TTg ngày 14/11/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế…Giới thiệu về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, môi trường, kinh tế và hướng dẫn các bước xây dựng cơ quan, doanh trại không khói thuốc lá. 

       Sau khi kết thúc khóa tập huấn, với kiến thức được trang bị và đặc thù công việc của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH là thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, các học viên tham gia khóa tập huấn sẽ là các hạt nhân tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong đơn vị cũng như tại địa bàn mình công tác. Đồng thời tham mưu cho lãnh đạo đơn vị về phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

6 điều bác Hồ dạy CAND

"Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính. Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ. Đối với chính phủ phải tuyệt đối trung thành. Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép Đối với công việc phải tận tụy Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo."

Địa chỉ đăng ký mẫu con dấu

Địa chỉ cơ sở sản xuất mẫu con dấu

Cổng thông tin

chính phủ

Cổng thông tin

Bộ công an